Mẹo nhỏ bảo quản đồ da để dùng được lâu bền

Posted By: Bùi Thị Times Read: 591

Da thuộc là chất liệu được ưa chuộng bậc nhất khi lựa chọn ví, túi xách hay dày da bởi những ưu điểm nổi bật của nó thế nhưng nếu bạn sử dụng không đúng cách hay không để ý bảo quản chúng sẽ nhanh hư hỏng và không còn sử dụng được nữa. Hãy cùng Kenna.vn tham khảo những mẹo nhỏ dưới đây để bảo quản túi da của bạn luôn thật bền đẹp nhé.

1. Không để quá nhiều đồ vật trong túi

Dù túi da có độ đàn hồi khá tốt thế nhưng nếu như bạn để quá nhiều đồ trong đó chúng có thể sẽ dễ rạn nứt và hư hỏng, hoặc một số chiếc túi có thể bị biến dạng. Bạn cũng nên để ý rằng, những chiếc túi da to thường lại có quai khá nhỏ, bạn cũng đừng nghĩ rằng túi to lại càng nhét được nhiều đồ, bởi như vậy trọng lượng túi lớn sẽ khiến cho chiếc túi của bạn nhanh đứt hơn. Và nếu không dùng đến túi da của bạn thì bạn cũng không nên treo mà hãy đặt, để chiếc túi vào nơi khô thoáng. 


2. Sử dụng các chất liệu chuyên dụng cho da để bảo dưỡng.

Trên thị trường có rất nhiều loại chất bảo quản và dưỡng da dành cho các túi da thuộc, bạn nên đến các cửa hàng chuyên đồ da thuộc và nhờ sự tư vấn các sản phẩm bảo dưỡng da thuộc, mỗi loại da thuộc có tính chất khác nhau lại cần những dung dịch, sản phẩm riêng biệt. 

Trong vòng 1 năm bạn nên đánh bóng chiếc túi của bạn bằng xi không màu, hoặc sử dụng các nguyên liệu tự nhiên như mỡ cừu … để làm mới chiếc túi hay ví của bạn

3. Chú ý thời tiết để bảo quản túi da tốt hơn

Nếu trời mưa, bạn không nên mang chúng ra ngoài trời hoặc có thể nếu bọc thêm một lớp túi chống nước bên ngoài, bởi túi da, dù được làm từ da đã được thuộc nhưng chúng vẫn có những lỗ chân lông và dễ dàng hút nước gây ẩm. Rất khó để làm chúng khô lại, nếu dùng máy sấy tú sẽ khô cứng và nhăn lại. 


Bạn cũng nên cất giữ túi xách ở nơi thoáng mát để bảo quản túi da ở mức độ tốt nhất có thể.

4. Cẩn thận khi sử dụng bút bi

Bạn nên biết rằng một khi mực bút bi bám vào túi xách da, khả năng làm sạch là vô cùng thấp, vậy nên khi đeo túi da bạn nên sử dụng bút chì hoặc đựng bút bi vào túi nhỏ bên trong túi xách để tránh trường hợp bị tràn mực ra ngoài gây hư hngr cho túi xách của bạn

5. Chú ý nơi đặt để.

Bạn nên cất giữ túi xách nơi khô ráo, thoáng mát để đảm bảo túi không bị ẩm. Không nên để túi xách ở sàn nhà vì chúng dễ gây ẩm làm túi xách của bạn bi mốc. 


Trong trường hợp bạn cất vào ngăn kéo cũng đừng quên kiểm tra kĩ càng xem bên trong có vật sắc nhọn nào không để tránh trường hợp túi bị xây xát.

Đặc biệt, khi đến tiệm làm tóc, hãy chú ý đừng để thuốc nhuộm dính vào túi da, sẽ rất khó để tẩy rửa đi và chiếc túi không còn đẹp như ban đầu nữa. 

Related Posts

%s Ý kiến

Write Comment

099.396.86.86