Mách nhỏ cách làm mờ vết xước trên miếng da thuộc

Posted By: Bùi Thị Times Read: 131


Có rất nhiều cách để bảo quản sản phẩm đồ da của bạn khi chúng bị xước, không cần quá cầu kì hay tốn kém, một vài mẹo nhỏ dưới đây sẽ giúp bạn xử lí mối bận tâm này.


Mỗi khi hoạt động ngoài trời, hay quăng quật đặt để sản phẩm đồ da rất có thể chúng sẽ bị xước khiến cho bề mặt không còn nguyên vẹn, trở nên thô ráp hoặc xấu xí. Đồng ý rằng da có độ đàn hồi rất tốt, nếu là vết xước nhỏ thì chúng sẽ mau chóng lành lại và trở về nguyên vẹn trạng thái ban đầu nhưng một vài vết xước lớn nếu bạn không để ý và sử dụng một số biện pháp giúp đỡ thì chúng sẽ trở thành vết bẩn làm xấu đi vẻ đẹp vốn có của sản phẩm.


Một số sản phẩm da thuộc có độ bóng cao, khi có vết xước chúng sẽ xuất hiện một cách rõ rệt và nhìn thấy được ngay, nếu phát hiện bạn nên sử dụng mẹo nhỏ sau: Trước hếtbạn dùng dầu thực vật, thấm vào một miêng vải mềm hoặc có thể dùng dầu dừa thấm vào bông tẩy trang rồi sau đó chà nhẹ nhàng lên bề mặt vết xước một cách nhẹ nhàng. Bạn sẽ để ý thấy rằng, miếng da thuộc trở nên bóng bẩy hơn, trông đẹp hơn hẳn, các hạt trở nên rõ ràng hơn. Vết xước nhỏ sẽ lặn mất tăm, còn vết xước lớn trông mềm mại chứ không còn xù xì thô ráp. Bạn cứ tiếp tục làm vậy nhiều lần để dầu được hấp thụ vàoda, da nở ra và đàn hồi tốt hơn.

Nếu vết xước lớn, bạn nên dùng mỡ cừu rồi xoa nhẹ lên bề mặt da vết da sẽ sáng bóng như mới sau đó bạn dùng loại xi giày trùng màu với miếng da thuộc rồi đáng lên da. 

Trong trường hợp nếu bất ngờ bị xước thì bạn nên nhanh chóng làm sạch vết xước bằng cách dùng một mảnh vải sach rôì chà xung quanh cũng cần lưu ý rằng nếu chà mạnh quá thì màu trên da thuộc sẽ bị phai đi nên bạn cần cẩn thận để sản phẩm được bền đẹp lâu dài.


Trên thị trường có rất nhiều sản phẩm chuyên dụng cho đồ da như bảo dưỡng, làm sạch… bạn nên đến tận cửa hàng đồ da nhờ tư vấn để lựa chọn những sản phẩm tốt nhất tránh tự ý mua sản phẩm rồi sử dụng theo ý muốn của mình, nếu không đúng cách sản phẩm của bạn sẽ không còn nguyên vẹn và không sử dụng được nữa.

Trên đây là một vài mẹo nhỏ giúp bạn làm mờ đi những vết xước, những phương pháp trên đây tuy không giúp miếng da của bạn trở lại hoàn toàn như ban đầu nhưng phần nào cải thiện được tình trạng hư tổn của miếng da.


Related Posts

%s Ý kiến

Write Comment

099.396.86.86