Dấu hiệu phân biệt các loại da thuộc cơ bản

Posted By: Bùi Thị Times Read: 288

Ở phần trước Kenna.vn đã giới thiệu cách phân biệt một số loại da phổ biến nhất trên thị trường. Trong bài viết này bạn sẽ khám phá thêm những loại da thuộc phổ biến khác. Chị em phụ nữ nên tham khảo để có sự lựa chọn được cho mình những sản phẩm da ưng ý.1. Da cừu

Da cừu rất mềm và rất mỏng, độ dày chỉ từ 0,9 – 1,1mm. Lỗ chân lông của chúng rất nhỏ và có hình bầu dục, các lỗ chân lông kết hợp với nhau theo hàng dài. Da cừu có mùi thơm tự nhiên và nhả nhiệt tốt chính vì thế người ta ứng dụng loại da này trong việc sản xuất áo da, găng tay da.. chúng chống nhăn, không bị nóng vào mùa hè và lạnh vào mùa đông.


Một cách đơn giản khác để phân nhận diện da cừu là đem chúng ra ngoài ánh nắng, nếu là da cừu thật trên bề mặt da cừu ánh màu hơi tím – đỏ và khi nhỏ nước thấm ít, để lại vệt thấm nước bởi tình thẩm thấu và hấp hơi của da.


Trong các loại da cừu, da cừu non được ưa chuộng hơn cả, chúng được thuộc công phu hơn, loại da thuộc này mỏng mịn và co dãn tốt hơn so với da cừu già chính vì thế giá cả cũng cao hơn.

2. Da dê

Da dê sở hữu một bề mặt mịn màng, hơn thế chúng còn rất dẻo và bền, trên bề mặt da có vân vòng cung và thường có 2-4 lỗ chân lông to ở trên, xung quanh là những lỗ nhỏ li ti. Sẩn phẩm từ da thuộc dê luôn bắt mắt và được ưa chuộng.3. Da ngựa

Cùng họ trâu bò nhưng da ngựa lại ít được ứng dụng hơn vì chúng không mấy phổ biến, phổ biến nhất như ở Tây Tạng. Đặc điểm nhận dạng chúng:  Lỗ chân lông có hình bầu dục, không hiện rõ trên bề mặt,tuy nhiên vẫn to hơn  so với chân lông của da bò, sắp xếp có quy tắc. Trên mặt xốp và mềm, thường là màu tối. Các sản phẩm phổ biến nhất của da ngựa thuộc là túi và vali.4. Giả da

Một điều chắc chắn là giả da không có lỗ chân lông, vì chúng được gia công qua các chất hóa học và giả. Chúng mềm mịn, nếu quan sát kĩ có thể nhầm lẫn là da dê. Các cách phân biệt dồ da thật giả, kenna.vn cũng đã cung cấp qua bài viết trước như: Dùng bật lửa hơ, cào xước, thấm nước, ấn… rất đơn giản mà bạn có thể phân biệt được ngay.


Vì giá thành các sản phẩm da thuộc rất cao vậy nên lợi dụng điều này, một số cơ sở đã làm giả da để bán và hưởng lời, chính vì vậy chị em khi chọn đồ da cần quan sát cẩn thận để phân biệt thật giả tránh mua phải sản phẩm không ưng ý.

Một số loại da thuộc khác như da hươu, da nai… cũng được dùng để làm thành sản phẩm, tuy nhiên các loài động vật này hiện nay đang được bảo tồn vì số lượng không còn nhiều.

Tags: da cá sấu, da trăn, da lợn, da trâu, da bò, da đà điểu

%s Ý kiến

Write Comment

099.396.86.86