Cách phân biệt và chọn lựa các loại da thuộc xa xỉ

Posted By: Bùi Thị Times Read: 121

Da cá sấu, da trăn và da đà điểu được biết đến như những loại da thuộc đắt nhất trên thị trường hiện nay. Các sản phẩm được sản xuất từ chất liệu này có tính bền cao, đem đến cho người dùng vẻ sang trọng, quý phái. Để không bị nhầm lẫn với các loại da khác khi mua hàng, chị em hãy cùng Kenna.vn tham khảo bài viết dưới đây.1. Nhận biết da cá sấu

Loại da thuộc da xỉ này có hoa văn không bao giờ trùng lặp vì mỗi con cá sấu có một hoa văn khác nhau hay trên cùng một con nhưng mỗi khúc hoa văn lại khác chính vì thế mà phái đẹp không bao giờ lo đụng hàng mỗi khi sử dụng sản phẩm từ da cá sấu.


Thông qua vân bạn có thể nhận biết được loại da này, chúng thường có gù (da phần đầu ), da có vân sần sùi (da lưng), vân ít hơn một xíu (da bụng) hoặc vây đuôi cá sấu: Sản pẩm da cá sấu thật thì vây thường gồ ghề (sần sùi) và bố trí không đều nhau. Nếu là dả giả, các vân được dập bằng máy nên chúng khá đều từ kích thước đến độ cao của vân.

 

Dù trông con cá sấu có to lớn, cồng kềnh nhưng da của chúng thì không dày, mỏng và vô cùng dai , phía bên trong thô và cứng. Các loại màu sắc thường nhuộm trên da cá sấu như cánh gián, vàng tươi, nâu đất… nếu quan sát kĩ bạn có thể thấy một vài vết xước trên da do cào đập với những con cá sấu khác, không mềm mịn như giả da. 

2. Đối với da đà điểu

Cách nhận biết loại da này cũng khá đơn giản qua cách nhìn vảy, vảy của chúng thường xếp đều đặn thành những đường thằng tắp trông rất đẹp mắt và cuốn hút, Vảy xếp chồng lên nhau, phần vảy bằng sừng, cứng và sáng bóng. 


Đặc trưng của phần da thân đà điểu này chính là các nốt chấm tròn của chân lông. Các nốt chân lông nghiêng một góc 42 độ so với bề mặt và ở giữa nốt chân lông có một lỗ thủng xuyên qua tấm da. Các nốt trông rất đẹp, gọn gàng phân bố đều nhìn rất đẹp mắt. Khi nhuộm phần da này lên màu đậm hơn so với các phần khác.


3. Nhận biết da trăn

Da trăn cũng tương tự như đối với da cá sấu và da đà điểu, vảy của da trăn cũng xếp lớp như vảy cả, . Các vảy này có phần mép da bong lên 1 chút, nên khi bạn sờ vào bề mặt da sẽ thấy nhám tay chứ không trơn hay mềm. Liên kết vảy với da rát bền, rất khó bong tróc. 


Đồ da được da công từ các loại da này có giá thành rất cao, chất lượng rất tốt, thuộc vào hàng xa xỉ. Nhiều sản phẩm dả da cũng làm vân cá sấu, vân đà điểu…. Sau khi đọc bài viết trên đây, hi vọng rằng bạn đọc sẽ có cái nhìn cụ thể hơn trong việc phân biệt các sản phẩm da thuộc.


Tags: da cá sấu, da trăn, da lợn, da trâu, da bò, da đà điểu

%s Ý kiến

Write Comment

099.396.86.86